Trang chủ DỊCH VỤ NHA KHOA Implant

Ghép Xương Răng – Kỹ Thuật Trước Khi Cấy Ghép Implant

Ghép xương răng – Kỹ thuật trước khi cấy ghép Implant

Để khắc phục tình trạng mất răng, tiêu xương, các bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật ghép xương ổ răng, xương hàm để tạo “nền móng” vững chắc cho trụ Implant.

I. KHI NÀO CẦN GHÉP XƯƠNG

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng, sử dụng cầu răng sứ, hàm tháo lắp lâu năm sẽ bị tiêu xương hàm ít nhiều. Điều này gây cản trở trong việc tiếp nhận trụ Implant vì chất lượng xương và số lượng xương không đủ tiêu chuẩn cho phép. Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật ghép xương ổ răng, xương hàm để tạo “nền móng” vững chắc cho trụ Implant.

ghep-xuong-rang

Xương hàm tại vị trí cấy ghép phải có chiều dài và chiều rộng lớn hơn hoặc bằng chiều dài và độ rộng của một trụ Implant là tiêu chuẩn tối thiểu để thực hiện cấy ghép Implant. Để kiểm tra tình trạng xương có đạt chuẩn hay không, Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nhận định thông qua ảnh chụp CT, Pano. Nếu Khách hàng có chỉ số xương hàm thấp hơn các thông số của trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương.

II. CÁC PHƯƠNG PHÁP GHÉP XƯƠNG KHI CẤY IMPLANT

Kỹ thuật sẽ được thực hiện trước khi đặt trụ implant từ 6 đến 9 tháng, nhằm đảm bảo vùng xương mới cấy ghép ổn định, đủ độ chắc để tích hợp và giữ implant.

Chi phí ghép xương răng tự thân thường cao hơn so với nhân tạo hoặc xương bột. Bởi, xương tự thân có khả năng thích ứng cao hơn, tỉ lệ tích hợp trụ Implant nhanh hơn so với xương nhân tạo. Cụ thể:

  • Cấy ghép xương tự thân: sử dụng xương được lấy từ mào chậu, xương hàm dưới vùng cằm và vùng góc hàm. Kỹ thuật này có tỷ lệ thành công cao vì dễ tích hợp và không bị đào thải.
  • Cấy ghép xương nhân tạo: dùng xương nhân tạo để cấy ghép vào phần bị thiếu xương. Xương nhân tạo sẽ tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Hãy đến với ST DENTIST nếu bạn đang mong muốn sở hữu nụ cười KHỎE – ĐỀU – ĐẸP. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Để tìm hiểu thêm về phương pháp Implant thay thế răng mất, bạn hãy click Giải pháp cấy ghép Implant

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
ĐĂNG KÝ NGAY