Trang chủ KIẾN THỨC NHA KHOA Cấy ghép Implant

HỎI ĐÁP: TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Hỏi đáp: trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant được đánh giá cao là kỹ thuật phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên kỹ thuật này có tác động đến xương hàm và đòi hỏi phải tiến hành phẫu thuật. Vì vậy nhiều bệnh nhân lo lắng “Trồng răng Implant có đau không?”. Nội dung ngay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất.

Quá trình trồng răng Implant có đau không?

Cấy ghép Implant được tiến hành gồm 2 quá trình:

  • Quá trình phẫu thuật: quá trình này diễn ra với các thao tác tác động vào sâu trong xương hàm. Bao gồm việc khoan, cắm trụ, vặn vít...
  • Quá trình sau phẫu thuật: Sau phẫu thuật từ 3 – 6 tháng chúng ta cần chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm. Tiếp đến bác sĩ thực hiện lắp răng sứ trên Implant.

Vậy 2 quá trình này khi thực hiện bệnh nhân có đau không?

trong-implant-co-dau-khong

Quá trình trồng implant

Quá trình phẫu thuật có đau không?

Khi nghe nhắc đến phẫu thuật nhiều bệnh nhân thường lo lắng phải trải qua đau đớn. Tuy nhiên phẫu thuật Implant sẽ được tiến hành sau khi gây tê cục bộ. Do đó bạn chỉ có cảm giác tê cứng một chút khi cắm trụ Implant vào xương hàm. Cả quá trình diễn ra trong thời gian ngắn khoảng 30 phút.

Vì vậy, hãy yên tâm bạn chỉ cảm thấy ê ẩm mà không gây đau đớn khi bác sĩ phẫu thuật. Đây là kỹ thuật hiện đại, phục hồi răng đã mất hiệu quả. Đồng thời làm lành vết thương tốt và nhanh chóng.

Quá trình sau phẫu thuật cấy trụ Implant có đau không?

Quá trình phẫu thuật cắm Implant vì có thuốc tê nên khá nhẹ nhàng. Bệnh nhân băn khoăn hậu phẫu sẽ như thế nào? Khi thuốc tê hết tác dụng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Cụ thể cằm, má hoặc dưới mặt có cảm giác đau nhức tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì đây là phản ứng tự nhiên. Cảm giác này sẽ giảm dần và mất đi sau 1 – 2 ngày. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ kế một số loại thuốc giảm đau, chống viêm để hỗ trợ. Bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để tránh viêm nhiễm.

Lưu ý: Nếu cơn đau dai dẳng và dữ dội, kéo dài quá 2 ngày cần gặp bác sĩ để xử lý. Không nên cố chịu đựng vì rất có thể bạn bị nhiễm trùng hoặc gặp tình huống xấu.

Điểm danh yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không phục thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến là trình độ chuyên môn của bác sĩ, hệ thống trang thiết bị hỗ trợ, loại trụ Implant…

Trình độ chuyên môn bác sĩ thực hiện

Trình độ chuyên môn bác sĩ thực hiện là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau không. Bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện cắm trụ Implant chính xác, nhẹ nhàng. Các thao tác thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sang chấn. Giúp hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân.

trong-implant-co-dau-khong

Implant mang đến hàm răng chắc khỏe

Hệ thống trang thiết bị nha khoa

Trang thiết bị hiện đại là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho quá trình thực hiện của bác sĩ đạt hiệu quả tốt nhất. Trong đó có thể kể đấy hệ thống máy chụp phim đa chiều, hiển thị hình ảnh rõ nét. Căn cứ vào phim chụp bác sĩ chẩn đoán chính xác vị trí khoan, đặt trụ. Quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra yêu cầu phòng phẫu thuật, phòng điều trị, dụng cụ… được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, hạn chế biến chứng, viêm, nhiễm trùng…

Tình trạng răng bệnh nhân

Tình trạng răng ban đầu của người bệnh ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant có đau đớn hay không. Nếu răng mất đã lâu, chất lượng xương không đủ tốt cần can thiệp sâu gây đau đớn. Hoặc vị trí răng mất gần các dây thần kinh hàm và liên hàm thì mức độ khó chịu nhiều hơn.

Chất lượng trụ Implant

Chất lượng trụ Implant là một trong những yếu tố đảm bảo không gây ra biến chứng. Chúng ta nên chọn trụ nhập khẩu chính hãng đã được kiểm định. Nhằm tránh tình trạng đào thải trụ, nhiễm trùng quanh trụ, hoại tử vùng cấy…

trong-impalnt-co-dau-khong

Cấu trúc implant

Đi tìm địa chỉ làm răng Implant không đau

Căn cứ vào các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant để tìm địa chỉ làm răng không đau. Hiện nay Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ ST Dentist là một trong số ít nha khoa chuyên sâu về Implant. Đơn vị nhận được đánh giá cao từ khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ.

Đơn vị sở hữu đội ngũ bác sĩ được đào tạo chính quy nhiều năm kinh nghiệm. Với tay nghề chuyên sâu, thao tác nhẹ nhàng khiến bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn, khó chịu.

Kết hợp hệ thống trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế được nhập khẩu từ châu Âu. Hỗ trợ đắc lực cho quá trình khoan, đặt trụ chính xác, không ảnh hưởng đến xoang hàm…

ST Dentist sử dụng các loại trụ Implant nổi tiếng đã được kiểm định chất lượng. Trụ Implant có thẻ bảo hành đảm bảo sức khỏe dài lâu cho bệnh nhân. Giúp quá trình tích hợp xương hàm thuận lợi, rút ngắn thời gian thực hiện dịch vụ.

Nếu bạn băn khoăn trồng răng Implant có đau không? Hay có nhu cầu trồng răng Implant hãy liên hệ ngay với ST Dentist. Chúng tôi luôn sẵn sàng thăm khám, tư vấn và phục vụ. 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
*

GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống

ĐĂNG KÝ NGAY